Thiết bị led trong đèn Led có cấu tạo quan trọng như thế nào?

Hits: 86

Các sản phẩm thiết bị led ngày càng trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta hiện nay. Và đèn led là một trong những sản phẩm gần gũi với mọi nhà. Tuy nhiên sản phẩm này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào, hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đèn LED là gì?

Đèn LED là thiết bị chiếu sáng mang công nghệ LED. Trong đó từ khóa “LED” được viết tắt từ cụm tiếng Anh Light-Emitting-Diode nghĩa là đi ốt phát quang. Các đi ốt này được chứa trong con chip bán dẫn, các điện tử trong chíp sẽ hoạt động khi có nguồn điện chạy qua lấp đầy chỗ trống sinh ra các bức xa ánh sáng.

Cấu tạo của Đèn LED?

Mọi thiết bị led đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động rạch ròi, đèn LED cũng vậy. Không như những loại đèn thông thường, đèn LED có cấu tạo phức tạp hơn.

Mạch in của đèn LED

Để bóng LED đạt độ bền tối đa thì thiết bị không thể thiếu đó chính là mạch in. Mạch in rất được chú trọng trong chi tiết lắp ráp vào sản phẩm đèn LED. Nó được cấu tạo từ nhôm, gốm giúp đèn có công suất trung bình và lớn tản nhiệt nhanh hơn.

Chip LED – Trái tim của Bóng Đèn LED

Có thể nói để đèn LED chiếu sáng thì thiết bị led phải hoạt động chính là chip LED. Trong chip LED chứa 1 chíp bán dẫn có pha các tạp chất tạo ra tiếp giáp P-N. Kênh P chứa lỗ trống, kênh N chứa điện tử.

Cáp nguồn cung cấp điện cho bóng LED

Phải được chọn bằng những loại cao cấp nhất, bởi nếu trong thời gian sử dụng, khi bóng vẫn hoạt động tốt mà dây nguồn gặp sự cố thì rất khó sửa chữa, thay mới.

Tản nhiệt cho đèn LED trang trí

Nhằm đưa phần tinh thể phát sáng xuống nhiệt độ thấp nhanh nhất. Khi đèn LED công suất lớn hoạt động thì phần tử LED sẽ không bị già đi, hiệu suất phát sáng và tuổi thọ tăng.

Lớp vỏ bảo vệ

Để đảm bảo bóng đèn LED hoạt động tốt nhất thì lớp vỏ bảo vệ đóng vai trò cực kì quan trọng. Vỏ phải có cấu tạo chắc chắn bằng những hợp kim nhôm chuyên dụng, nhựa cao cấp. Đèn LED ngoài trời thì phải trang bị thêm công nghệ IP66 chống nước hoàn hảo, chống bám bụi và khả năng tản nhiệt.

Tuy nhiên để chọn mua được thiết bị led chất lượng thì việc lựa chọn địa điểm cung cấp là rất quan trọng.

Công ty cổ phần XNK & đầu tư HUTIMEX CORP chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị đèn Led sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, giá cả và chính sách hậu mãi.

Nhanh tay gọi ngay hotline 0869 616 816 để đặt hàng và được báo giá tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website https://hpelectric.vn/

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top